image banner
Ra quân đi đổ bọ gậy, tuyên truyền diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Chiều ngày 14/06/2024, Trạm y tế, y tế khu phố phối hợp cùng đoàn thanh niên phường 1 ra quân đi đổ bọ gậy, tuyên truyền diệt lăng quăng, bọ gậy phòng  chống bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm loại bỏ triệt để lăng quăng, bọ gậy, không để nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ người dân mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ động khống chế không để dịch lớn xảy ra. Tại 04 khu phố, nhân viên trạm y tế, đoàn thanh niên và bà con nhân dân chia từng nhóm nhỏ đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy, tiến hành lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng; đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thu gom, hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...,  vận động các gia đình thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh.

Bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Hoạt động tuyên truyền diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết là hoạt động thường xuyên của UBND phường 1, trong việc tuyên truyền người dân tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vận động các hộ gia đình thường xuyên thực hiện phương châm “ Không có lăng quăng, không có Sốt xuất huyết nhằm phòng tránh bệnh sốt xuất huyết xuất hiện lây lan và bùng phát./.

Sau đây là một số hình ảnh:

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 1
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 1
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Số 14 Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 0257. 3818109  - Email: vanphongphuong1@gmail.com