image banner
Cảnh báo thủ đoạn giả danh lãnh đạo Công an các cấp gọi điện

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Yên xuất hiện tình trạng một số đối tượng sử dụng thủ đoạn giả danh lãnh đạo Công an các cấp gọi điện thoại yêu cầu người dân cung cấp các thông tin, dữ liệu cá nhân phục vụ các hoạt động vi pham pháp luật của đối tượng. Cụ thể như sau:

(1) Ngày 01/4/2024, ông Hồ Xuân Mậu, sinh năm 1965, trú tại thôn Đại Phú, xã Hòa Quang Nam, huyện Phù Hòa nhận cuộc gọi của một người đàn ông. Người này già danh, tự xưng là Trưởng Công an huyện Phú Hòa và trao đổi nội dung hiện nay sim điện thoại di động của ông Hồ Xuân Mậu đang được sử dụng đẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Hà Nội và yêu cầu ông Hồ Xuân Mậu cung cấp các thông tin cá nhân (ngày, tháng, năm sinh, số căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng) để cơ quan Công an điều chỉnh số sim bất hợp pháp.

(2) Ngày 02/4/2024, ông Võ Tú, sinh năm 1964, trú tại thôn Mậu Lâm Nam, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa nhận cuộc gọi của một người đàn ông. Người này giả danh, tự xưng là Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên và trao đổi nội dung, hiện nay có người sử dụng sim điện thoại di động của ông Võ Tú để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn tại Hà Nội và yêu cầu ông Võ Tú cung cấp các thông tin cá nhân (ngày, tháng, năm sinh; số căn cước công dân), nêu trong vòng 06 giờ mà không cung cấp thông tin sẽ có cán bộ Công an đến nhà bắt ông Võ Tủ để tạm giam. Do nghĩ ngờ bị lừa đảo nên ông Hồ Xuân Mậu và ông Võ Tú đã tắt máy và trình báo với cơ quan Công an. Tình trạng trên đã ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Công an các cấp, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quân chúng Nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Trước tình hình trên, để kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi phạm tội và vị phạm pháp luật, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) phường đề nghị các hội, đoàn thể và khu phố; các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phối hợp thực hiện một số nội dung công tác sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến, cảnh báo rộng rãi đến tất cả cán bộ, công nhân Kiên, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và quần chủng Nhân dân trên địa bàn thành phố nhận biết, phòng ngừa, cảnh giác đổi với thủ đoạn giả danh lãnh đạo Công an các cấp gọi điện thoại yêu cầu cầu người dân cung cấp các tin, dữ liệu cá nhân nhằm phục vụ các hoạt động vi phạm pháp luật.

2. Công an thành phố và Công an phường không làm việc với đại diện cơ quan, tổ chức, cá nhân thông qua điện thoại, mạng xã hội. Khi mời đến cơ quan Công an để làm việc, xác minh, phục vụ công tác điều tra cơ bản thì cơ quan Công an sẽ liên hệ, làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, giấy mời, giấy triệu tập đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan Công an muốn làm việc.

 3. Tuyên truyền đến quần chúng Nhân dân không cung cấp các thông tin cá nhân, số điện thoại, số căn cước công dân, tài khoản ngân hàng, mã OTP... cho bất kỳ đối tượng nào khi chưa biết rõ nhân thân, lại lịch của người đó, đặc biệt không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản do đối tượng chỉ định. Khi nhận các cuộc gọi nêu trên, người dân phải bình tĩnh, ghi âm cuộc gọi, ghi nhớ số điện thoại của đối tượng, nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhấthoặc đến trực tiếp đến Trụ sở Công an Phường 1; qua số điện thoại đường dây nóng của Công an Phường 1: 0257.3.823.045; qua trang Zalo, Facebook Công an Phường 1; qua ứng dụng VNeID trên điện thoại; qua hòm thư góp ý, tố giác tội phạm hoặc qua địa chỉ Email: Conganphuonng1.TPTuyHoa@gmail.com để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật./.

anh tin bai

anh tin bai

Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 1
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 1
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Số 14 Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 0257. 3818109  - Email: vanphongphuong1@gmail.com