image banner
Đi máy bay quá dễ khi đã có tài khoản VNeID...
Từ 2/8, tất cả các cảng hàng không trên cả nước sẽ chính thức triển khai tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) với khách đi máy bay.
    Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc chính thức triển khai việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) với hành khách làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa từ ngày 2/8. Việc triển khai áp dụng tại tất cả cảng hàng không trên cả nước, có giá trị tương đương thẻ căn cước công dân; đối với người nước ngoài, VNeID có giá trị tương đương hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
    Bắt đầu sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 với hành khách khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa.

     Người khai thác cảng hàng không, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không về check-in, boarding cập nhật quy định nêu trên vào chương trình, quy chế an ninh hàng không và các tài liệu khai thác liên quan (nếu có).

    Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đề nghị mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, cũng như kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học.
Tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, thủ tục cấp phép thiết bị xác thực sinh trắc học kết hợp xác thực căn cước công dân, VNeID, hệ thống định danh sẽ theo hướng dẫn của Bộ Công an (hoặc cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Công an); hệ thống xác thực phù hợp tiêu chuẩn và hướng dẫn của ICAO tại Annex9, Doc 9303 và các tiêu chuẩn, hướng dẫn khác của ICAO.
    Theo: Công an nhân dân online.
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 1
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 1
Chịu trách nhiệm nội dung: 
Địa chỉ: Số 14 Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 0257. 3818109  - Email: vanphongphuong1@gmail.com